กล่องของเล่น-สำหรับคนสะสมรถเหล็ก,รถโมเดล-ของเล่น

รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No. YAS02M - Foden Coal Truck


฿1250.00
รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No. YAS02M – Foden Coal Truck ผลิตโดย Matchbox Toys (USA) Ltd. ในจีนปี 1995 ความยาว 10.8 ซม.รถบรรทุกไอน้ำ Foden ของอังกฤษเป็นหนึ่งในรถบรรทุกไอน้ำที
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : MATCHBOX-MODELS OF YESTERYEAR
  • รหัสสินค้า : 001003

รายละเอียดสินค้า รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No. YAS02M - Foden Coal Truck

รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No. YAS02M – Foden Coal Truck ผลิตโดย Matchbox Toys (USA) Ltd. ในจีนปี 1995 ความยาว 10.8 ซม.

รถบรรทุกไอน้ำ Foden ของอังกฤษเป็นหนึ่งในรถบรรทุกไอน้ำที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพดีที่สุดในยุคนั้น (ต้นศตวรรษ 1900) ผู้ก่อตั้งคือ William Foden ในปี 1900 รถบรรทุกไอน้ำ Foden ได้เปิดตัวรุ่น “Overtype” คันนี้ โดยมีเครื่องจักรไอน้ำ ขนาด 300 psi ความเร็วในการเคลื่อนที่มีสองระดับคือ 2 ไมล์/ชม. และ 6 ไมล์/ชม. ภายใน 20 ปีต่อมา Foden ก็ได้พัฒนาความเร็วได้ถึง 25 ไมล์/ชม. (แต่ได้มีการจำกัดความเร็วสูงสุดของรถบรรทุกตามกฎหมายไว้ 20 ไมล์/ชม.) หนึ่งในงานสำคัญของรถไอน้ำ Foden คือ การบรรทุกถ่านหิน ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสำคัญในยุคนั้น

สำหรับรถเหล็กบรรทุกถ่านหินไอน้ำ Foden คันนี้ Matchbox Toys ผลิตขึ้นมาอย่างตั้งใจเป็นพิเศษชนิดที่เรียกว่าเป็น “Master of Die-cast Classic” เป็นรถบรรทุกสีครีม-แดง โดยมีการพิมพ์ Tempa “Hulton Coals” ซึ่งเป็นบริษัทขายถ่านหินในเมือง Liverpool ในยุคนั้น หลังคาห้องคนขับสีแดง ไฟหน้า หม้อน้ำ ปล่องควัน ชุบทอง ใต้ท้องโลหะสีแดง บรรทุกถ่านหินสีดำในกระบะบรรทุก (สีสันของถ่านหินเหมือนจริงมากครับ) ล้อยางถอดได้ ดุมล้อสีแดง สภาพใหม่ (เก่าเก็บ) บรรจุในกล่องสภาพใหม่ พร้อมใบรับประกันคุณภาพ