กล่องของเล่น-สำหรับคนสะสมรถเหล็ก,รถโมเดล-ของเล่น

รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No.YAS12-M - 1922 Foden Steam Wagon


฿1250.00
รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No.YAS12-M – 1922 Foden Steam Wagonผลิตโดย Matchbox Toys (USA) Ltd.ในจีน ปี 1995 ความยาว 10.8 ซม. รถเหล็กคันนี้เป็นรถเหล็กในชุด Matchbox Collecti
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : MATCHBOX-MODELS OF YESTERYEAR
  • รหัสสินค้า : 001056

รายละเอียดสินค้า รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No.YAS12-M - 1922 Foden Steam Wagon

รถเหล็ก Matchbox Models of Yesteryear No.YAS12-M – 1922 Foden Steam Wagonผลิตโดย Matchbox Toys (USA) Ltd.ในจีน ปี 1995 ความยาว 10.8 ซม.


รถเหล็กคันนี้เป็นรถเหล็กในชุด Matchbox Collectibles ซึ่งตั้งใจผลิตเป็นพิเศษโดยใช้ความชำนาญ ความละเอียดประณีตและประสบการณ์กว่า 50 ปี มาสร้างงานรถเหล็กย้อนยุคในชุดนี้ (เดิมใช้ชื่อเรียกว่า Model Yesteryear ในยุคของ Lesney)


รถ Foden Steam Wagon ปี 1922 คันนี้เป็นรถในยุคหลังปฎิวัติอุตสาหกรรมไม่นานนัก ในยุคที่เครื่องจักรไอน้ำเป็นเครื่องจักรหลักสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ รวมทั้งรถไอน้ำคันนี้ด้วยในยุคนั้น (ต้น คศ.1900) เสียงกึงกังของเครื่องจักรไอน้ำ เสียงฉึกฉักของเครื่องจักรไอน้ำ เสียงฟู่ของวาล์วไอน้ำ เสียงหวูดของโรงสีไอน้ำ ได้กลายเป็นเสียงดนตรีแห่งความทันสมัย


หนึ่งในผู้นำในการผลิตรถไอน้ำในยุคนั้นก็คือ Cheshire Firm of Hancock & Foden ในปี 1899 เริ่มต้นพัฒนารถที่ใช้เครื่องจักรไอน้ำ จนกระทั่งปี 1922 ก็ได้ผลิตรถ Fodsen Steam Wagon รุ่นนี้ออกมา และกลายเป็นหนึ่งในผู้นำในการผลิตรถไอน้ำในยุคนั้น และ Matchbox Toys ผู้นำในการผลิตรถเหล็กชั้นนำก็ได้นำรถไอน้ำคันนี้นำมาผลิตเพื่อบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของยุค เครื่องจักรไอน้ำ


รถเหล็ก Foden Steam Wagon คันนี้สีฟ้าอมเทา เป็นรถบรรทุกถังสีดำบรรจุน้ำมันดิน (TAR) มี Tempa ข้างรถว่าเป็นของบริษัท R.Brett & Sons ตัวอักษรดำขอบเหลือง หลังคาห้องโดยสารสีดำ โคมไฟหน้า ปล่องควัน สีทอง กระจังหน้าหล่อนูน “Foden” และป้ายทะเบียนหน้า-หลัง “M2574” ใต้ท้องโลหะสีดำ ล้อยางถอดได้ ดุมล้อสีเหลือง สภาพใหม่ (เก่าเก็บ) พร้อมใบรับประกัน บรรจุกล่องสภาพใหม่เช่นกัน รถเหล็กรุ่นนี้หนา-หนัก สมกับเป็นรถเหล็กจริงๆ ครับ